Phục hồi toàn hàm

PHỤC HỒI TOÀN HÀM THÁO LẮP LÀ GÌ?

Đây được xem là kỹ thuật phục hình răng giả tháo lắp cho những răng đã mất (mất nhiều răng liền kề, mất nguyên hàm,…) và những mô nướu liên quan. Kỹ thuật này đảm bảo chức năng nhai, độ thẩm mỹ cao và người dùng dễ dàng tự tháo lắp vệ sinh.

CÁC BỘ PHẬN CỦA HÀM THÁO LẮP LÀ GÌ?

Bao gồm 2 phần:

  • Phần nền hàm: 1 nền hàm hoặc hàm khung tháo lắp bằng nhựa (lợi giả) hoặc khung hợp kim
  • Phần răng: bằng nhựa hoặc sứ

KHI NÀO BẠN CẦN ĐẾN DỊCH VỤ PHỤC HỒI RĂNG TOÀN HÀM?

Vì vài nguyên nhân đặc biệt mà bạn rơi vào tình trạng bị thiếu hoặc mất đi nhiều chiếc răng. Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, mà còn gây trở ngại trong việc ăn uống.

Để thay thế nhiều răng hoặc cả 1 hàm răng đã mất mà không muốn mài răng hay cấy ghép implant, Nha Khoa Tâm Việt gợi ý cho bạn 1 phương pháp thường áp dụng cho trường hợp muốn phục hình nhiều răng hoặc nguyên hàm.

4 BƯỚC TRONG QUY TRÌNH PHỤC HỒI RĂNG TOÀN HÀM TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

Quy trình phục hồi răng toàn hàm tại Nha Khoa Tâm Việt gồm 4 bước:

01. Thăm khám tư vấn, chụp phim

Các bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bạn. Từ đó, dựa trên tình hình răng mất cũng như toàn bộ khoang miệng, các bác sĩ sẽ chụp phim khung hàm hoặc vùng mất răng để làm cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

02. Vệ sinh sát khuẩn, khoang miệng:

Bước này nhằm đảm bảo quá trình lấy mẫu hàm, gắn răng giả tháo lắp diễn ra an toàn, không viêm nhiễm hay lây lan các bệnh lý răng miệng.

03. Lấy mẫu dấu hàm, sau 1-2 ngày thử răng và ép nhựa hoàn tất.

Đây là bước quan trọng để lấy dấu, đo đạc khung hàm và kích cỡ vị trí răng cần phục hình cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ sau phục hình cũng như hiệu quả về khả năng chịu lực, khả năng ăn nhai. Tiếp đến, thông tin sẽ được đưa đến bộ phận kỹ thuật để chế tạo hàm giả tháo lắp đúng theo những yêu cầu mẫu răng của từng bệnh nhân.

04. Lắp và hướng dẫn cách chăm sóc

Tiến hành lắp răng được thiết kế dành riêng cho khách hàng vào đúng vị trí, thực hiện đánh bóng để giúp răng sứ có vẻ ngoài như các răng thật. Đồng thời bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc sau khi phục hồi răng toàn hàm.

ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ PHỤC HỒI RĂNG TOÀN HÀM

  • Thuận lợi hơn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.
  • Đúng như tên gọi “hàm tháo lắp”, chúng có thể lắp ráp và vệ sinh dễ dàng để lấy sạch các vụn thức ăn bám vào.
  • Mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, khiến bạn tự tin hơn trong sinh hoạt và giao tiếp với chi phí thấp so với các hình thức phục hồi răng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


058 2256886