Phân biệt các loại mắc cài niềng răng

Mỗi loại mắc cài có hình thức, đặc điểm, giá thành khác nhau. Việc phân biệt các loại mắc cài giúp bạn chủ động lựa chọn loại mắc cài phù hợp nhất với mong muốn và điều kiện bản thân.

Tất cả các loại mắc cài được sử dụng tại Nha Khoa Tâm Việt đều được nhập khẩu từ một trong các công ty hàng đầu về vật liệu chỉnh nha trên thế giới là các Công ty 3M, OrthoClassic, Ormco (Hoa Kỳ).

  1. Mắc cài Inox buộc chun thông thường: là loại mắc cài thông dụng và được sử dụng sớm nhất. Dòng mắc cài này có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn, khó bị bung vỡ và giá thành rẻ nhất.
  2. Mắc cài thẩm mỹ composite sợi thủy tinh: là loại mắc cài trong suốt, nhìn thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại và có chi phí thấp hơn so với mắc cài sứ. Mắc cài composite được gia cố bằng sợi thủy tinh và có rãnh kim loại để tăng độ bền vững.
  3. Mắc cài inox tự buộc rãnh Titanium: là loại mắc cài thông dụng hiện nay. Mắc cài tự buộc (hay tự đóng) có ưu điểm là ma sát giảm, nên răng di chuyển nhanh hơn, thời gian điều trị ngắn hơn, thời gian giữa các lần hẹn điều trị dài hơn (phù hợp cả với những khách hàng muốn đi lại tái khám ít hoặc ở xa).
  4. Mắc cài sứ buộc chun: là loại mắc cài bằng sứ, cùng màu với răng nên rất thẩm mỹ, phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người phải giao tiếp nhiều. Vì tính thẩm mỹ và một vài ưu điểm khác, giá thành của loại mắc cài này cao hơn so với 2 loại mắc cài kim loại và composite.
  5. Mắc cài sứ tự buộc: phối hợp được ưu điểm của mắc cài tự buộc và mắc cài sứ, bao gồm thẩm mỹ cao, giảm ma sát, giảm thời gian điều trị, giảm số lần hẹn. Đây là loại mắc cài mặt ngoài cao cấp nhất, giúp điều trị nhanh nhất, hiệu quả nhất.
  6. Máng trong suốt: là phương pháp chỉnh nha mới, ưu điểm lớn nhất là thẩm mỹ tuyệt đối, người khác rất khó để nhận biết bạn đang đeo máng. Vì tính thẩm mỹ cao nhất và phức tạp nhất, đặc biệt yêu cầu bác sĩ giỏi, tay nghề cao thực hiện nên giá thành cao nhất trong các loại chỉnh nha

Đến với Niềng răng Nha Khoa Tâm Việt , bạn hoàn toàn có thể tin tưởng Bác sĩ Thạc sỹ Nguyễn Tất Thành – Thạc sỹ chỉnh nha chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp đã niềng răng thành công cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc.

Hãy liên hệ ngay tới Nha Khoa Tâm Việt  để được tư vấn miễn phí và bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm nụ cười rạng rỡ của chính mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


058 2256886