Niềng răng

Niềng răng (nẹp răng) là biện pháp khắc phục các khiếm khuyết về răng như: răng thưa, hô, móm, mọc chen chúc, không đúng vị trí, khớp cắn sâu, lệch… Tuy nhiên, bạn đã biết niềng răng thế nào là đúng chưa?

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA NIỀNG RĂNG.

 • Việc vệ sinh, chải răng dễ dàng hơn.
 • Hạn chế được tình trạng thực phẩm và cặn bẩn mắc vào kẽ răng.
 • Góp phần chỉnh hình hàm răng đều đặn, cho gương mặt hài hòa hơn.
 • Lực nhai được phấn bố đều hơn nhờ sự tương quan giữa hai hàm răng.
 • Do vậy, niềng răng không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp mà còn giúp duy trì sự phát triển, sức khoẻ răng miệng lâu dài của hàm răng.

ĐỘ TUỔI TỐT NHẤT ĐỂ NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA.

Từ 12-16 tuổi (sau khi thay hết răng sữa) là thời điểm thích hợp cho việc niềng răng vì lúc này, răng đang trong giai đoạn phát triển, việc điều chỉnh răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu đã qua độ tuổi này, bạn nên niềng răng càng sớm càng tốt để có được hiệu quả chỉnh nha và thời gian niềng răng ngắn nhất, góp phần đạt hiệu quả cao.

NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Trong khoảng 1 – 2 tuần sau khi đeo niềng, bạn sẽ cảm thấy hơi đau và ê răng, tuy nhiên cảm giác này sẽ nhanh chóng mất đi. Khi thực hiện niềng răng ở Nha Khoa Tâm Việt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tự tin vào kết quả sau khi niềng răng. Vì tại đây, các bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tay nghề cao có thể áp dụng phương pháp niềng răng tiên tiến, không tác động đến cấu trúc răng, giúp hạn chế đau nhức một cách tối đa.

THỜI GIAN NIỀNG RĂNG BAO LÂU?

Tuỳ theo từng trường hợp, thời gian niềng răng thường diễn ra khoảng từ 14 – 24 tháng. Liệu trình niềng răng được chia làm các giai đoạn:

01. khoảng 2 – 6 tháng đầu tiên

Giai đoạn đầu sắp xếp răng trên cung hàm về vị trí chuẩn.

02. khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo

Giai đoạn 2 điều chỉnh trục các răng.

03. khoảng 6 – 9 tháng kế tiếp

Giai đoạn 3 điều chỉnh toàn bộ khớp cắn về vị trí cân bằng.

04. khoảng 3 – 6 tháng cuối

Giai đoạn cuối duy trì sự ổn định của răng giữ khớp cắn nằm ở vị trí chuẩn và cố định.

QUYẾT ĐỊNH TRƯỚC KHI NIỀNG RĂNG

Khi phát hiện răng lệch lạc, sai vị trí, không đều nhau… bạn nên đến ngay Nha Khoa Tâm Việt để được khám và tư vấn xem trường hợp của bạn có cần niềng răng không hoặc niềng như thế nào để có kế hoạch điều trị sớm, nhằm mang lại kết quả tốt như mong đợi.

Nha Khoa Tâm Việt là phòng nha chuyên sâu, có khả năng thực hiện các dịch vụ về răng miệng đặc biệt như niềng răng và độ phức tạp cao. Không những thế, đội ngũ y bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng sẽ trả lại cho bạn nụ cười khoẻ đẹp, rạng rỡ.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI TRUNG TÂM NHA KHOA TÂM VIỆT

 1. Khám tư vấn: Bạn đến Trung tâm NHA KHOA TÂM VIỆT để được bác sĩ thăm khám. Bằng cách chụp ảnh trong và ngoài miệng. Lấy dấu mẫu hàm. Chụp phim Xquang. Thăm khám tình trạng răng tổng quát. Sau đó, lập kế hoạch điều trị trên phần mềm để bệnh nhân biết được nguyên nhân và quá trình cần phải thay đổi. Địa chỉ: Đường 538, cầu cháng, xóm 3, Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An
 2. Lập kế hoạch điều trị sau khi phân tích và đánh giá tình trạng cần chỉnh nha. Dựa vào tình trạng răng, hàm, điều kiện chi phí, mong muốn về thời gian và ngoại hình sau khi niềng, bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với khách hàng.
 3. Khách hàng lựa chọn loại mắc cài: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài composite, máng trong suốt…
 4. Cạo vôi răng, vệ sinh sạch sẽ răng miệng.
 5. Gắn mắc cài.
 6. Đeo mắc cài và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ, có thể 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng… tùy từng trường hợp.
 7. Tháo mắc cài và đeo hàm duy trì, thời gian theo chỉ định của bác sĩ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


058 2256886